Category Archives: Làm việc tử tế

Mê tín và chánh tín

      Chức năng bình luận bị tắt ở Mê tín và chánh tín

Tôi gặp anh Lê Thừa Hùng, chủ một doanh nghiệp điêu khắc tượng gỗ ở TP HCM năm ngoái. Anh Hùng quê ở Quảng Trị, vì không chịu nổi đòn roi của cha dượng nên từ nhỏ đã nhảy tàu vào Huế đi bụi. Cuộc đời cuốn anh vào con… Đọc tiếp »

Sao lại có người vận khí tốt và ngượi lại vận khí xấu?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Sao lại có người vận khí tốt và ngượi lại vận khí xấu?

Căn nguyên của người có người vận khí tốt và ngượi vận khí xấu là do đâu? Thông thường khi gặp lúc thất bại người ta sẽ không suy xét lại mình mà than thân trách phận rằng: Ông trời thật bất công! Vì sao số phận của mình lại… Đọc tiếp »

Người đại khí

      Chức năng bình luận bị tắt ở Người đại khí

Lời Phật dạy…!! Làm người có đại khí mới có thể hiên ngang giữa trời đất Bên trong nhân cách con người có một thứ mê lực hấp dẫn mọi người, gọi là đại khí. Bất luận người địa vị cao hay thấp, sự nghiệp lớn hay nhỏ, thân phận… Đọc tiếp »

10 việc ai cũng nên làm nếu không muốn rước rắc rối và phiền muộn

      Chức năng bình luận bị tắt ở 10 việc ai cũng nên làm nếu không muốn rước rắc rối và phiền muộn

Việc thứ nhất Bạn sẽ không bao giờ biết rằng qua miệng người khác, bạn bị “thiên biến vạn hóa” thành thứ gì. Và bạn cũng không thể biết người khác vì muốn bảo vệ chính họ mà nói bạn thậm tệ đến mức nào, càng không thể ngăn cản… Đọc tiếp »

9 lời khuyên của những người sống thọ cả thế kỷ

      Chức năng bình luận bị tắt ở 9 lời khuyên của những người sống thọ cả thế kỷ

Có lẽ trong cuộc đời, nhiều khi chúng ta sẽ thấy nuối tiếc khi để cơ hội vụt mất hoặc nhận ra mình đã quá già để làm điều gì đó. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không phải hối tiếc khi ngồi tĩnh lặng và lắng nghe lời chia sẻ… Đọc tiếp »

Những việc thiện ác bạn làm đều có báo ứng tương xứng

      Chức năng bình luận bị tắt ở Những việc thiện ác bạn làm đều có báo ứng tương xứng

Cổ nhân giảng: “Người hành thiện sẽ được phúc báo!”, dù chúng ta không cố tình làm việc tốt để nhận về phúc báo, nhưng đó là quy luật của vũ trụ, chúng ta cho đi thì sẽ được nhận lại.   Giúp người chính là giúp mình, một hạt… Đọc tiếp »

Có năng lực chưa chắc đã thành công mà còn phụ thuộc vào điều này nữa:

      Chức năng bình luận bị tắt ở Có năng lực chưa chắc đã thành công mà còn phụ thuộc vào điều này nữa:

Cơ hội chỉ đến với ta một lần, ai biết trân quý thì sẽ nắm chặt lấy và tận dụng, còn kẻ cho rằng tầm thường thì sẽ luôn bỏ qua và chờ đợi những điều hư vô.  Chuyện một con ngựa tốt Chuyện kể rằng có một con tuấn… Đọc tiếp »

Hướng thiện – lẽ sống mang lại hạnh phúc trọn vẹn

      Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng thiện – lẽ sống mang lại hạnh phúc trọn vẹn
sống hướng thiện

Sinh được làm người là nhân duyên, sống được làm người là cơ hội của sinh mệnh – cơ hội được rèn luyện hoàn thiện. Hướng thiện là lẽ sống mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho bất cứ ai, ở bất cứ đâu và đã trường tồn với thời… Đọc tiếp »