Category Archives: Nghĩ điều tích cực

Thiên thần chuẩn bị cứu cô gái tự tử nhưng thiên thần lại đổi ý, lý do khiến nhiều người phải suy ngẫm

      Chức năng bình luận bị tắt ở Thiên thần chuẩn bị cứu cô gái tự tử nhưng thiên thần lại đổi ý, lý do khiến nhiều người phải suy ngẫm

Một cô gái trèo lên nóc một tòa nhà cao tầng. Sau khi phát hiện ra chồng mình đã có cô gái khác, cô gái đã rất đau khổ, muốn kết liễu cuộc đời để người chồng sống suốt đời trong sự dằn vặt. (Ảnh minh họa: Internet) Nghĩ là… Đọc tiếp »

Người có chí, có tâm

      Chức năng bình luận bị tắt ở Người có chí, có tâm

Giá trị của một con người Chuyện là, có một thanh niên tìm đến một cao tăng xin thỉnh giáo: “Thưa đại sư, có người khen con là thiên tài, sau này ắt sẽ thành sự nghiệp. Nhưng cũng có người mắng con là ngu đần, cả đời sẽ chẳng… Đọc tiếp »

Lùi một bước thấy biển rộng trời cao

      Chức năng bình luận bị tắt ở Lùi một bước thấy biển rộng trời cao

Người xưa nói: “Lùi một bước biển rộng trời cao, nhẫn một chút gió yên biển lặng”. Trước những lợi ích vật chất mà mình đáng được hưởng, nếu có thể khoan dung đối đãi với sai trái của người khác, thì có thể có được niềm vui, biến can… Đọc tiếp »

Mê tín và chánh tín

      Chức năng bình luận bị tắt ở Mê tín và chánh tín

Tôi gặp anh Lê Thừa Hùng, chủ một doanh nghiệp điêu khắc tượng gỗ ở TP HCM năm ngoái. Anh Hùng quê ở Quảng Trị, vì không chịu nổi đòn roi của cha dượng nên từ nhỏ đã nhảy tàu vào Huế đi bụi. Cuộc đời cuốn anh vào con… Đọc tiếp »

10 dấu hiệu biết người có phúc khí từ tiền kiếp

      Chức năng bình luận bị tắt ở 10 dấu hiệu biết người có phúc khí từ tiền kiếp

Sống hướng thiện: Nếu bạn thấy mình hay những người xung quanh ứng nghiệm 10 điều dưới đây thì nhất định kiếp trước bạn đã có nhiều phúc đức để lại. Cuộc đời có vay có trả, kiếp trước hành thiện tích đức, giúp đỡ người khác, kiếp này phúc… Đọc tiếp »

Sao lại có người vận khí tốt và ngượi lại vận khí xấu?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Sao lại có người vận khí tốt và ngượi lại vận khí xấu?

Căn nguyên của người có người vận khí tốt và ngượi vận khí xấu là do đâu? Thông thường khi gặp lúc thất bại người ta sẽ không suy xét lại mình mà than thân trách phận rằng: Ông trời thật bất công! Vì sao số phận của mình lại… Đọc tiếp »

Chúng ta học được gì từ người Nhật

      Chức năng bình luận bị tắt ở Chúng ta học được gì từ người Nhật

Có thể nói, Việt Nam là một dân tộc có mối thiện cảm rất tốt đẹp với người Nhật Bản. Không phải chỉ có thế hệ hôm nay mà từ lâu rồi, chúng ta đã phát hiện ra Nhật Bản là tấm gương để chấn hưng đất nước của mình…. Đọc tiếp »

Tái ông thất mã, an tri họa phúc

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tái ông thất mã, an tri họa phúc
câu chuyện tái ông thất mã

Câu chuyện kể về một lão ông sống gần biên giới nước Hồ, có nuôi một con ngựa. Một hôm con trai ông lão dẫn ngựa ra gần biên giới cho ăn cỏ, vì lơ đễnh nên con ngựa vọt chạy qua nước láng giếng mất tăm. Những người trong… Đọc tiếp »