Thiên thần chuẩn bị cứu cô gái tự tử nhưng thiên thần lại đổi ý, lý do khiến nhiều người phải suy ngẫm

      Chức năng bình luận bị tắt ở Thiên thần chuẩn bị cứu cô gái tự tử nhưng thiên thần lại đổi ý, lý do khiến nhiều người phải suy ngẫm

Một cô gái trèo lên nóc một tòa nhà cao tầng. Sau khi phát hiện ra chồng mình đã có cô gái khác, cô gái đã rất đau khổ, muốn kết liễu cuộc đời để người chồng sống suốt đời trong sự dằn vặt.

(Ảnh minh họa: Internet)

Nghĩ là làm, cô gái nhắm mắt và nhảy xuống.Tuy nhiên, khi đang rơi tự do, cô gái thấy có người đỡ lấy mình. Mở mắt ra nhìn, cô gái thấy một thiên thần đang mỉm cười với cô.“Sao ngài không để cho tôi rơi xuống?”, cô gái tức giận hỏi thiên thần.

“Ta sẽ cho cô toại nguyện sau khi cho cô biết rằng, khi cô chết đi, sẽ chẳng còn ai trên thế giới này nhớ về cô cả”, thiên thần nghiêm khắc nói.

“Làm sao thế được?”, cô gái hỏi lại.

“Cô chẳng có con cái, mẹ cô thì già và cũng sẽ sớm qua đời. Còn những người khác, họ cũng sẽ mau chóng quên cô đi mà thôi”, thiên thần khẳng định.

– Còn chồng tôi thì sao? Anh ta sẽ tự dằn vặt mình vì cái chết của tôi. Anh ta sống cả đời cũng không yên, anh ta sẽ nhớ là vì anh ta mà tôi chết.

– Điều đó sẽ không xảy ra đâu. Anh ta không yêu cô, anh ta đang hạnh phúc với người phụ nữ khác. Nếu anh ta có dằn vặt thì cũng chỉ là trong chốc lát, rồi anh ta sẽ sớm quên cô thôi.

– Nhưng bạn bè tôi có ảnh của tôi.

– Cô làm gì có bạn.

– Nhưng có ảnh của tôi ở trong cuốn sổ kỷ yếu của trường học. Hẳn là ai đó sẽ nhìn lại và nhớ đến tôi…

Đột nhiên, thiên thần buông tay.

“Ông để cho tôi ra đi vì tôi đã chứng minh được với ông rằng mọi người sẽ vẫn nhớ về tôi đúng không?”, cô gái hỏi lại một cách giễu cợt.

“Không, tôi sẽ không phí thời gian đi giúp những người muốn từ bỏ cuộc sống của mình. Có lẽ tôi nên dành sức để giúp những người muốn tôi cho họ một cơ hội để sống, chứ không phải một cơ hội để chết”, thiên thần nói lời vĩnh biệt với cô gái.

(Ảnh minh họa: Internet)

Sự sống là món quà quý giá nhất và là duy nhất. Bạn không có cơ hội sống thứ 2, vì thế, dù rơi vào những hoàn cảnh bất hạnh nhất, cũng đừng nghĩ đến việc từ bỏ nó. Đừng bao giờ đem món quà quý giá ấy vứt đi để đổi lấy sự dằn vặt của người khác, vì bạn sẽ là người mất nhiều hơn. Đừng chết vì người khác, hãy sống vì mình.

Bình luận & Chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến phản hồi từ bạn!